Sự kết hợp hoàn hảo giữa văn phòng ảo và công nghệ thông tin

Đăng ký giấy phép kinh doanh cho doanh nghiệp mới thành lập

Sự kết hợp hoàn hảo giữa văn phòng ảo và công nghệ thông tin

Đăng ký giấy phép kinh doanh cho doanh nghiệp mới thành lập

Nếu bạn muốn khởi nghiệp nhưng chưa nắm rõ các thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh, hãy để Smarttax hỗ trợ. Với nhiều năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp, Smarttax sẽ giúp bạn dễ dàng thành lập công ty và đảm bảo có giấy phép kinh doanh đúng luật. 

Tại sao phải đăng ký giấy phép kinh doanh khi thành lập doanh nghiệp?

Khi các startup quyết định thành lập doanh nghiệp để kinh doanh trong một lĩnh vực cụ thể, thì họ cần phải đăng ký giấy phép kinh doanh tại một nơi nào đó. Việc đăng ký giấy phép kinh doanh đóng một vai trò rất quan trọng trong toàn bộ quá trình kinh doanh. Quá trình đăng ký này sẽ mang lại những lợi ích sau đây cho doanh nghiệp:

 • Luật pháp bảo vệ: Khi một doanh nghiệp đăng ký giấy phép kinh doanh, nó trở thành một tổ chức – được thành lập và hoạt động hợp pháp theo luật doanh nghiệp. Lúc đó, mọi hoạt động kinh doanh của tổ chức này sẽ được công khai và minh bạch theo đúng quy định của pháp luật.
 • Xây dựng sự đáng tin cậy cho khách hàng: nếu một doanh nghiệp không đăng ký giấy phép kinh doanh từ đầu, sẽ không có bằng chứng về trách nhiệm của đơn vị kinh doanh đó đối với khách hàng. Nếu vi phạm, các vấn đề liên quan đến nhà nước và khách hàng sẽ phải chịu trách nhiệm. Do đó, việc đăng ký giấy phép kinh doanh sẽ tạo niềm tin và tăng độ uy tín cho khách hàng.
 • Xây dựng sự tin tưởng cho nhà đầu tư: Bắt đầu một doanh nghiệp đòi hỏi nguồn vốn để duy trì và phát triển thị trường. Việc đăng ký giấy phép kinh doanh cung cấp bằng chứng pháp lý cho các nhà đầu tư quan tâm đến doanh nghiệp.
 • Tuân thủ pháp luật, tránh bị xử phạt: Việc đăng ký giấy phép kinh doanh cho thấy doanh nghiệp đang hoạt động đúng theo luật pháp và sẽ không bị các cơ quan có thẩm quyền kiểm tra giấy phép.
tại sao phải đăng ký giấy phép kinh doanh khi thành lập doanh nghiệp?

tại sao phải đăng ký giấy phép kinh doanh khi thành lập doanh nghiệp?

Thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh

 1. Lập kế hoạch kinh doanh và lựa chọn hình thức doanh nghiệp phù hợp.
 2. Đăng ký tên doanh nghiệp và hoàn thành các thủ tục liên quan đến việc đăng ký tên thương hiệu.
 3. Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết, bao gồm Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Giấy phép đầu tư, Giấy phép kinh doanh, Giấy phép lao động, Giấy phép môi trường, Giấy phép xây dựng (nếu cần thiết) và các giấy giấy tờ khác có liên quan đến ngành nghề kinh doanh.
 4. Nộp đơn đăng ký giấy phép kinh doanh và các giấy tờ cần thiết đến cơ quan quản lý thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư hoặc Chi cục Thuế nơi doanh nghiệp đặt trụ sở.
 5. Theo dõi và cập nhật tiến độ xử lý hồ sơ đăng ký giấy phép kinh doanh.
 6. Sau khi nhận được giấy phép kinh doanh, doanh nghiệp cần đăng ký với các cơ quan quản lý khác phù hợp với ngành nghề kinh doanh như Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, Tài chính, Kế toán và Thuế.

Lưu ý rằng các thủ tục và giấy tờ cần thiết để đăng ký giấy phép kinh doanh có thể khác nhau tùy theo quy định của từng địa phương và ngành nghề kinh doanh. 

đăng ký giấy phép kinh doanh

đăng ký giấy phép kinh doanh

Dịch vụ đăng ký giấy phép kinh doanh tại Smarttax 

Smarttax là đơn vị đáng tin cậy cung cấp các dịch vụ đăng ký giấy phép kinh doanh tại TP.HCM. Chúng tôi sẽ hỗ trợ cho doanh nghiệp của bạn với các công việc sau:

 • Giúp nộp và kiểm tra tình trạng hồ sơ đăng ký giấy phép kinh doanh một cách đáng tin cậy;
 • Đại diện cho doanh nghiệp để nhận kết quả đăng ký;
 • Thực hiện tất cả các thủ tục pháp lý liên quan;
 • Hỗ trợ doanh nghiệp hoàn tất các thủ tục hành chính sau khi đăng ký kinh doanh và khai báo thuế ban đầu;
 • Đảm bảo việc báo cáo thuế trong tháng đầu tiên của doanh nghiệp được thực hiện một cách chính xác và đúng hạn.”

Với Smarttax, doanh nghiệp của bạn sẽ được chăm sóc một cách chuyên nghiệp, tiết kiệm thời gian và giảm bớt những phiền phức trong quá trình đăng ký kinh doanh. Đội ngũ chúng tôi luôn sẵn sàng giúp đỡ, tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của bạn. Chúng tôi cam kết cung cấp các dịch vụ đăng ký giấy phép kinh doanh chất lượng cao và đáp ứng mọi yêu cầu của doanh nghiệp. Hãy để Smarttax giúp bạn đạt được thành công trong kinh doanh của mình!

đăng ký giấy phép kinh doanh tại smarttax

đăng ký giấy phép kinh doanh tại smarttax

Trên đây là những lời khuyên về vấn đề đăng ký giấy phép kinh doanh dành cho các doanh nghiệp mới thành lập. Chúng tôi mong muốn mang lại những giá trị tốt nhất cho khách hàng của mình, bao gồm cả sự hỗ trợ và tư vấn nhiệt tình. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về vấn đề này, hãy để lại thông tin liên hệ ở phía dưới và Smarttax sẽ sẵn sàng giải đáp cho bạn. Chúng tôi hy vọng được hợp tác cùng bạn để giúp cho doanh nghiệp của bạn phát triển bền vững và thành công.

Tìm hiểu thêm các dịch vụ trong hệ thống Smarttax

 • eSmart: Dịch vụ văn phòng chia sẻ
 • Smartbrand: Dịch vụ thiết kế bộ nhận dạng thương hiệu  
 • eConnect: Cộng đồng kết nối doanh nghiệp 

 

Liên hệ với chúng tôi – Smarttax: 

Webiste: https://smarttax.vn/ 

HOTLINE: 091 333 51 51 

EMAIL: support@smarttax.vn

ĐỊA CHỈ: P.702A, Tầng 7, Tòa nhà Centre Point – 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q.Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh

Có thể bạn quan tâm…