dịch vụ kế toán online

Dịch vụ kế toán online và lí do doanh nghiệp cần nó?

dịch vụ kế toán online

Dịch vụ kế toán online và lí do doanh nghiệp cần nó?

Trong thời đại 4.0 và công nghệ AI giúp cho mọi thứ trở nên mới mẻ hơn, trong đó có cả ngành kế toán. Sự xuất hiện của dịch vụ kế toán online là minh chứng cho điều này. Vậy dịch vụ kế toán online là gì? Nó có ích gì cho việc kinh doanh và vì sao doanh nghiệp cần đến nó. Bài viết sau của Smarttax sẽ cho bạn câu trả lời.

1.Dịch vụ kế toán online là gì?

1.1 Dịch vụ kế toán online

Dịch vụ kế toán online là một hình thức cung cấp dịch vụ kế toán thông qua Internet và các công nghệ trực tuyến khác. Khách hàng có thể tiếp cận các dịch vụ kế toán từ bất kỳ đâu với kết nối Internet và có thể sử dụng các công nghệ như phần mềm kế toán trực tuyến, điện thoại di động và máy tính bảng để quản lý tài liệu kế toán và liên lạc với đội ngũ kế toán chuyên nghiệp. Dịch vụ kế toán trực tuyến cung cấp nhiều lợi ích cho khách hàng, bao gồm tiết kiệm thời gian, chi phí và tăng tính chính xác khi thực hiện các nhiệm vụ kế toán. 

dịch vụ kế toán online

dịch vụ kế toán online

2. Các tính năng phần mềm dịch vụ kế toán online

2.1 Các tính năng phần mềm kế toán online

Trong phần mềm kế toán online có các tính năng thuận lợi như sau: 

1. Quản lý tài khoản: cho phép người dùng quản lý thông tin tài khoản của mình, bao gồm thông tin cá nhân, thông tin công ty, tài khoản ngân hàng, báo cáo thuế, báo cáo tài chính và báo cáo kiểm toán

2. Quản lý hóa đơn: cho phép người dùng quản lý các hóa đơn, bao gồm việc tạo, sửa, xóa hóa đơn và lưu trữ các hóa đơn đã được phê duyệt.

3. Quản lý thu chi: cho phép người dùng quản lý các giao dịch thu chi, bao gồm việc tạo, sửa, xóa các giao dịch và cập nhật số tiền trong tài khoản.

4. Báo cáo tài chính: Phần mềm kế toán dịch vụ online cung cấp báo cáo tài chính thông qua việc tự động hóa quá trình ghi sổ sách và tính toán các chỉ tiêu tài chính. Khách hàng có thể truy cập vào hệ thống để xem các báo cáo tài chính như bảng cân đối kế toán, báo cáo lưu chuyển tiền tệ và báo cáo kết quả kinh doanh.

3. Dịch vụ kế toán online sẽ làm được gì cho doanh nghiệp?

  • Quy trình hợp lí hóa: một dịch vụ kế toán online sẽ cho phép làm việc từ xa, tạo báo cáo và cơ sở dữ liệu dễ hơn, cho phép doanh nghiệp truy cập dữ liệu, nhập dữ liệu bảng lương, tài chính và kế toán vào hệ thống.
  • Các số liệu được cập nhật thường xuyên: một báo cáo có thể được tạo và gửi đến cho doanh nghiệp kiểm tra, dễ dàng thu nắm bắt dữ liệu của doanh nghiệp cập nhật. 
  • Quản lý dòng tiền tốt hơn: Các nhà lãnh đạo có thể theo dõi và đảm bảo được được nguồn tiền của doanh nghiệp.
  • Phân tích dòng tiền: hỗ trợ theo dõi các báo cáo, dự báo dòng tiền. Việc quản lý sẽ dễ dàng hơn vì phần mềm dịch vụ kế toán online sẽ giúp gửi tới nhiều bên cùng lúc. 
  • Tính lương kế toán trực tiếp cho doanh nghiệp: phần mềm kế toán online có thể giúp doanh nghiệp kế toán trực tiếp, đảm bảo tuân thủ pháp luật và tính bảng lương chuẩn xác.

4. Lợi ích của việc sử dụng dịch vụ kế toán online

lợi ích của dịch vụ kế toán online

lợi ích của dịch vụ kế toán online

  • Tiết kiệm thời gian: Dịch vụ kế toán online sẽ tự động hầu hết các tính năng cơ bản và sẽ không xử lý thủ công quá nhiều, không cần phải tính tiền bằng tay, hỗ trợ doanh nghiệp và tiết kiệm 50% thời gian cuối cùng là nâng cao hiệu quả công việc.
  • Tổng hợp, xử lý và cung cấp báo cáo chính xác kịp thời: hỗ trợ kiểm tra đối chiếu các sổ sách kế toán, báo cáo, đánh giá và giúp phân tích tình hình tài chính của doanh nghiệp theo nhiều chiều khác nhau một cách nhanh chóng.
  • Đơn giản hóa các công tác kế toán thuế: nhờ có dịch vụ kế toán online sẽ hỗ trợ kiểm tra, đối chiếu sai sót đầu vào và đầu ra. Từ số liệu kế toán cung cấp tự động xử lý và tổng hợp các tờ khai thuế, quyết toán thuế, báo cáo tài chính nhanh chóng và chính xác nhất có thể.
  • Tiết kiệm chi phí: làm giảm đi chi nộp hồ sơ thuế, chứng từ ngân hàng, giảm các chi phí in ấn tài liệu, tất cả các tài liệu…
  • Giảm mất mát dữ liệu, đảm bảo an toàn, bảo mật: dịch vụ kế toán sẽ lưu trữ giúp dễ dàng truy xuất hồ sơ khi cần, đảm bảo sao lưu thường xuyên để ngăn chặn việc mất đi dữ liệu quan trọng.

Đây là một dịch vụ kế toán online giúp bạn tiết kiệm thời gian và tài nguyên cho doanh nghiệp của bạn tập trung vào hoạt động kinh doanh, giúp giảm rủi ro cao và đem lại lợi ích cho doanh nghiệp. 

Thông tin liên hệ

Dịch vụ kế toán thuế Smarttax

Thông tin liên hệ 

SĐT: 091 333 5151

Email: support@smarttax.vn

Địa chỉ: P.702A, Tầng 7, Tòa nhà Centre Point – 106 Nguyễn Văn Trỗi, P8, Q.Phú Nhuận 

Ngoài dịch vụ trên bạn có thể tham khảo các dịch vụ khác:

eSmart – Dịch vụ văn phòng chia sẻ https://www.esmart.vn/

Có thể bạn quan tâm…