Doanh Nghiệp tạm ngưng hoạt động có cần phải đóng thuế không ?

Doanh Nghiệp tạm ngưng hoạt động có cần phải đóng thuế không ?

Doanh Nghiệp tạm ngưng hoạt động có cần phải đóng thuế không ?

Doanh Nghiệp tạm ngưng hoạt động có cần phải đóng thuế không ?

Bạn đang băn khoăn về việc đóng thuế khi Doanh Nghiệp của bạn tạm ngưng hoạt động ? Bạn không rõ về các giấy tờ pháp lý như thế nào thủ tục tạm ngưng ra sao. Trong thời gian tạm ngừng kinh doanh. Trong thời gian tạm ngừng kinh doanh, doanh nghiệp sẽ không phải nộp hồ sơ khai thuế, trừ trường hợp người nộp thuế tạm ngừng hoạt động, kinh doanh không trọn tháng, quý, năm dương lịch hoặc năm tài chính thì vẫn phải nộp hồ sơ khai thuế tháng, quý; hồ sơ quyết toán năm. Vậy Doanh Nghiệp tạm ngưng hoạt động có cần phải đóng thuế không ? Hãy cùng Smarttax tìm hiểu và giải đáp thắc mắc cho các bạn nhé ! 

doanh nghiệp tạm ngưng hoạt động có cần phải đóng thuế không ?

doanh nghiệp mới cần đóng những loại thuế gì

Khi tạm ngừng kinh doanh thì Doanh Nghiệp có cần phải nộp thuế môn bài không ?

Theo căn cứ điểm C, khoản 2 điều 1 Nghị định 22/2020/NĐ-CP ngày 24 tháng 02 năm 2020 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 139/2016/NĐ-CP ngày 04 tháng 10 năm 2016 của Chính phủ quy định:

““5. Người nộp lệ phí đang hoạt động có văn bản gửi cơ quan thuế quản lý trực tiếp về việc tạm ngừng hoạt động sản xuất, kinh doanh trong năm dương lịch không phải nộp lệ phí môn bài năm tạm ngừng kinh doanh với điều kiện: văn bản xin tạm ngừng hoạt động sản xuất, kinh doanh gửi cơ quan thuế trước thời hạn phải nộp lệ phí theo quy định (ngày 30 tháng 01 hàng năm) và chưa nộp lệ phí môn bài của năm xin tạm ngừng hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Trường hợp tạm ngừng hoạt động sản xuất, kinh doanh không đảm bảo điều kiện nêu trên thì nộp mức lệ phí môn bài cả năm.”

Để hiểu thì Doanh nghiệp đã thực hiện thủ tục thông báo tạm ngừng hoạt động trọn năm từ ngày 01/01 đến ngày 31/12 sẽ không phải nộp thuế môn bài cho năm tạm ngưng đó.

Tạm ngừng kinh doanh có phải nộp các loại thuế Giá trị gia tăng, Thu nhập cá nhân, Thu nhập doanh nghiệp không ?

Trong thời gian tạm ngừng kinh doanh, doanh nghiệp sẽ không phải nộp hồ sơ khai thuế, trừ trường hợp người nộp thuế tạm ngừng hoạt động, kinh doanh không trọn tháng, quý, năm dương lịch hoặc năm tài chính thì vẫn phải nộp hồ sơ khai thuế tháng, quý; hồ sơ quyết toán năm.

Do đó nêú hồ sơ khai thuế có phát sinh phải nộp thuế GTGT, TNCN, TNDN, doanh nghiệp vẫn phải nộp đầy đủ, đúng hạn với thời hạn kê khai thuế.

Doanh Nghiệp tạm ngừng kinh doanh có phải nộp nợ thuế, nợ chậm nộp thuế không?

Trong thời gian doanh nghiệp tạm ngừng hoạt động kinh doanh, doanh nghiệp phải thực hiện nộp đầy đủ số thuế còn nợ; tiếp tục thanh toán các khoản còn nợ và hoàn thành việc thực hiện các hợp đồng đã ký với khách hàng và người lao động, trừ trường hợp giữa các bên có thỏa thuận khác.

Kết luận

Doanh Nghiệp tạm ngưng hoạt động có cần phải đóng thuế không ? Smarttax đã chia sẽ với các bạn, hay nắm vững kiến thức cùng Smarttax để Doanh Nghiệp của bạn phát triển hơn

Smarttax luôn tận tâm và phục vụ nhanh chóng cho Khách Hàng khi quan tâm đến dịch vụ kế toán thuế. An toàn – Nhanh Chóng – Tuyệt đối bảo mật là kim chỉ nam của Smarttax.

Xem thêm: Doanh nghiệp mới cần đóng những loại thuế gì

Có thể bạn quan tâm…