So sánh đại lý thuế và dịch vụ kế toán

So sánh đại lý thuế và dịch vụ kế toán

So sánh đại lý thuế và dịch vụ kế toán

So sánh đại lý thuế và dịch vụ kế toán

So sánh đại lý thuế và dịch vụ kế toán để tìm ra giải pháp tài chính tốt nhất cho doanh nghiệp của khách hàng. Với dịch vụ kế toán, doanh nghiệp sẽ có nhiều lợi ích hơn so với đại lý thuế, bao gồm độ chính xác cao hơn, hỗ trợ quản lý tài chính, tư vấn chuyên nghiệp, và nhiều hơn thế nữa. Bài viết sau đây Smarttax sẽ so sánh giữa đại lý thuế và dịch vụ kế toán.  Hy vọng sẽ cung cấp cho bạn được những thông tin cần thiết và hữu ích.

1. Đại Lý Thuế là gì?

1.1 So sánh đại lý thuế và dịch vụ kế toán

so sánh đại lý thuế và dịch vụ kế toán

so sánh đại lý thuế và dịch vụ kế toán

Đại lý thuế là một tổ chức kinh doanh dịch vụ làm thủ tục về thuế và được thành lập, hoạt động theo quy định của Luật doanh nghiệp, đại lý thuế sẽ chịu trách nhiệm cho việc thực hiện các thủ tục về thuế theo thỏa thuận với người nộp thuế. Theo điều 6, Thông tư 117/2012/TT – BTC căn cứ theo quy định để trở thành một đơn vị đại lý thuế, tổ chức cần phải đáp ứng các yếu tố sau đây:

 • Đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật 
 • Phải có ít nhất 02 nhân viên được cấp chứng chỉ hành nghề làm các thủ tục về thuế
 • Có hợp đồng cung cấp dịch vụ đại lý thuế với doanh nghiệp, doanh nghiệp thực hiện thông báo hợp đồng với cơ quan thuế theo quy định Luật quản lý thuế. 

Các dịch vụ ở đại lý thuế: sẽ là khai thuế, nộp thuế, quyết toán thuế, lập hồ sơ đề nghị số tiền thuế được miễn, số tiền được thu được giảm và số tiền thu được hoàn theo quy định của pháp luật thay cho doanh nghiệp, tư vấn thuế. 

So sánh giữa đại lý thuế và dịch vụ kế toán thì đại lý thuế chuyên môn của họ trong lĩnh vực thuế. Đại lý thuế có thể giúp doanh nghiệp tối ưu hóa chi phí thuế, đảm bảo tuân thủ các quy định thuế và giảm thiểu rủi ro pháp lý. dịch vụ đại lý thuế có thể giúp doanh nghiệp xử lý các vấn đề thuế phức tạp và đại diện cho doanh nghiệp trong các cuộc thanh tra thuế.

Lợi ích khi khách hàng nhận được: Doanh nghiệp sẽ được giảm bớt chi phí và nhân lực, bên phía đại lý thuế sẽ thay mặt cho doanh nghiệp làm việc trực tiếp cơ quan thuế và cơ quan Nhà Nước. Ngoài ra, sẽ tham gia quá trình tố tụng mọi vấn đề liên quan đến thuế. 

Mức độ tin cậy: Ở Smarttax đã cung cấp và có hơn 13 năm kinh nghiệm với đầy chứng chỉ hành nghề để khách hàng đặt trọn niềm tin vào dịch vụ của Smarttax. Smarttax sử dụng phần mềm kế toán để thực hiện tất cả các sổ sách và chi tiết, luôn đảm bảo độ bảo mật tuyệt đối cho doanh nghiệp. Ngoài ra sẽ thay mặt cho doanh nghiệp giải quyết các vấn đề về pháp lý trên chi cục thuế và xử lý những vi phạm hoặc nộp thuế chậm do sự cố của công ty.

2. Dịch vụ kế toán là gì?

2.1 Dịch vụ kế toán là gì? So sánh đại lý thuế và dịch vụ kế toán

so sánh đại lý thuế và dịch vụ kế toán

so sánh đại lý thuế và dịch vụ kế toán

Công ty dịch vụ kế toán là cung cấp dịch vụ kế toán cho doanh nghiệp. Theo quy định tại điều 60 luật kế toán số 88/2015/QH13 mọi điều kiện để cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện để kinh doanh dịch vụ kế toán:
Công ty trách nhiệm hữu hạn phải có 2 thành viên trở lên. 

 • Doanh nghiệp bắt buộc phải có giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư có giá trị tương đương với pháp luật. 
 • Bắt buộc phải có ít nhất 2 thành viên góp vốn là kế toán hành nghề.
 • Người đại diện theo pháp luật phải là giám đốc hoặc tổng giám đốc của công ty phải là kế toán viên hành nghề. Phải có chứng chỉ hành nghề kế toán hoặc kế toán viên.
 • Phải đảm bảo được tỷ lệ góp vốn của kế toán viên hành nghề trong trong doanh nghiệp theo quy định Chính Phủ.

Dịch vụ kế toán: Tại Smarttax sẽ có các dịch vụ như là xử lý các báo cáo tài chính, lập kế hoạch tài chính, báo cáo thuế hàng quý và báo cáo quyết toán hàng năm, giúp doanh nghiệp báo cáo tài hàng năm để nắm rõ tình hình tài chính. Dịch vụ kế toán còn lập và nộp các báo cáo thống kê với cơ quan thống kê theo đúng tiến trình. Việc cuối cùng chính là đại diện doanh nghiệp làm việc với cán bộ thuế, … khi có yêu cầu.

Khi so sánh đại lý thuế và dịch vụ kế toán thì dịch vụ kế toán sẽ giúp doanh nghiệp đảm bảo tuân thủ đầy đủ các quy định về thuế và kế toán, quản lý tài chính và chi phí hiệu quả, cung cấp thông tin tài chính chính xác và kịp thời hơn. So sánh đại lý thuế và dịch vụ kế toán, bạn sẽ có nhiều lợi ích hơn so với đại lý thuế, bao gồm độ chính xác cao hơn, hỗ trợ quản lý tài chính, tư vấn chuyên nghiệp, và nhiều hơn thế nữa. 

Lợi ích khi khách hàng nhận được: Smarttax sẽ hỗ trợ các chuyên môn về thuế và pháp lý tư vấn tài chính cho các doanh nghiệp đặc biệt các công ty khởi nghiệp.  Giảm chi phí và tối ưu hóa lợi nhuận cho doanh nghiệp bằng cách tối ưu hóa thuế và các khoản chi phí khác. 

Để đảm bảo tuân thủ các quy định về thuế và pháp lý với chuyên môn ở lĩnh vực kế toán thì Smarttax sẽ đảm bảo các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp được tuân thủ theo đúng quy định thuế và pháp lý, giảm thiểu đi nguy cơ. 

Mức độ tin cậy: Với đội ngũ kế toán chuyên nghiệp có kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ kế toán thì Smarttax hiện đang và đã làm việc với hơn 600 doanh nghiệp vì luôn rõ trong việc tư vấn, đàm phán và quy trình làm việc rõ ràng mang lại kết quả tốt cho dịch vụ. 

3. so sánh đại lý thuế và dịch vụ kế toán

so sánh đại lý thuế và dịch vụ kế toán

so sánh đại lý thuế và dịch vụ kế toán

Dưới đây Smarttax sẽ so sánh đại lý thuế và dịch vụ kế toán cho bạn tham khảo:

3.1 Đại lý thuế

 • Đối tượng: đại lý thuế chỉ cung cấp cho doanh nghiệp nhỏ
 • Pháp luật điều chỉnh: Luật quản lý thuế & Luật kế toán
 • Cơ quan quản lí trực tiếp: Tổng cục thuế
 • Điều kiện chứng chỉ: + Chứng chỉ đại lý thuế: ít nhất 02 người làm việc toàn thời gian tại doanh nghiệp. + Chứng chỉ kế toán viên: ít nhất 01 người làm việc toàn thời gian.
 • Xác nhận điều kiện hoạt động: Cơ quan thuế tỉnh thành cấp giấy xác nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ làm thủ tục về thuế
 • Cập nhật kiến thức: tối thiểu 24 giờ

3.2 Dịch vụ kế toán

 • Đối tượng: dịch vụ kế toán thuế sẽ cung cấp dịch vụ đến mọi loại hình doanh nghiệp
 • Pháp luật điều chỉnh:  Luật kế toán
 • Cơ quan quản lí trực tiếp: Vụ quản lý và giám sát kế toán, kiểm toán
 • Điều kiện chứng chỉ: + Chứng chỉ đại lý thuế: không yêu cầu. + Chứng chỉ kế toán viên: ít nhất phải có 02 người và giám đốc phải có chứng chỉ từ 02 năm trở lên.
 • Xác nhận điều kiện hoạt động: Bộ tài chính cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ kế toán.
 • Cập nhật kiến thức: tối thiểu 48 giờ

Tóm lại, so sánh đại lý thuế và dịch vụ kế toán thì một số hạn chế của đại lý thuế là họ không chuyên về các khía cạnh tài chính khác ngoài thuế, và họ không thể cung cấp các dịch vụ kế toán toàn diện cho doanh nghiệp.

Trong khi đó, dịch vụ kế toán có thể cung cấp cho doanh nghiệp một loạt các dịch vụ liên quan đến quản lý tài chính, bao gồm lập báo cáo tài chính, tư vấn chiến lược tài chính, dự báo tài chính, và nhiều hơn nữa. Dịch vụ kế toán có thể giúp doanh nghiệp đưa ra quyết định tài chính thông minh và tối ưu hóa hiệu quả tài chính.

Tuy nhiên, một số điểm yếu của dịch vụ kế toán là chi phí thường cao hơn so với đại lý thuế và các dịch vụ kế toán có thể không cung cấp các dịch vụ tư vấn pháp lý đầy đủ như đại lý thuế. Trên đây là thông tin so sánh đại lý thuế và dịch vụ kế toán mà Smarttax mang lại cho doanh nghiệp để doanh nghiệp có thể chọn ra dịch vụ phù hợp với mô hình kinh doanh của mình.

Smarttax mong mang lại kiến thức hữu ích so sánh đại lý thuế và dịch vụ kế toán và giúp ích cho doanh nghiệp trong việc chọn dịch vụ nào phù hợp với mô hình kinh doanh của minh. Nếu có mọi thắc mắc xin vui lòng hãy liên hệ trực tiếp cho chúng tôi để nhận sự tư vấn tốt nhất.

Thông tin liên hệ

Dịch vụ kế toán thuế Smarttax

SĐT: 091 333 5151

Email: support@smarttax.vn

Địa chỉ: P.702A, Tầng 7, Tòa nhà Centre Point – 106 Nguyễn Văn Trỗi, P8, Q.Phú Nhuận 

Ngoài dịch vụ trên bạn có thể tham khảo các dịch vụ khác:

eSmart – Dịch vụ văn phòng chia sẻ https://www.esmart.vn/

Có thể bạn quan tâm…