Smarttax ra đời vào Tháng 3/2010, đến nay Smarttax đã có hơn 14 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp Kế toán – Thuế cho các doanh nghiệp tại Tp.HCM, với đầy đủ chứng chỉ hành nghề được Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế công nhận.

Liên Hệ

091 333 5151

Trụ sở: Toà nhà Central Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P8, Q.Phú Nhuận, TPHCM

Chi nhánh: Hilton Đà Nẵng, 50 Bạch Đằng, phường Hải Châu 1, Quận Hải Châu, Tp. Đà Nẵng

info@smattax.vietsunco.com

Dịch Vụ Kế Toán Tại Đà Nẵng: Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Phát Triển

Dịch Vụ Kế Toán Tại Đà Nẵng: Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Phát Triển

Trong việc thị trường kinh doanh hiện nay, việc một để doanh nghiệp có trở nên thành công hay không cần có rất nhiều yếu tố hợp thành và kế toán là một trong số những yếu tố quyết định cho sự thành công của doanh nghiệp. Chính vì thế, mà dịch vụ kế toán ra đời nhằm đáp ứng các như cầu và góp phần cho sự thành công vững mạnh của doanh nghiệp. Dưới đây Smarttax sẽ đưa ra những lý do mà các doanh nghiệp nên chọn dịch vụ kế toán tại Đà Nẵng.

Dịch vụ kế toán tại Đà Nẵng: Hỗ trợ phát triển doanh nghiệp
Dịch vụ kế toán tại Đà Nẵng: Hỗ trợ doanh nghiệp phát triển.

>>> Xem thêm: Công ty dịch vụ kế toán trọn gói ở Đà Nẵng: 4 lợi ích không thể bỏ qua

1. Kế toán gồm các nghiệp vụ nào?

1.1 Nghiệp vụ kế toán mua hàng.

Nghiệp vụ kế toán mua hàng là quá trình ghi nhận và xử lý các giao dịch liên quan đến việc mua hàng hoặc dịch vụ từ các nhà cung cấp. Mỗi bước trong chuỗi cung ứng luôn được quan sát, kiểm tra và theo dõi sát sao để đảm bảo quá trình được hoàn thành một cách tọn vẹn.

1.2 Loại nghiệp vụ kế toán bán hàng.

  • Ghi sổ bán hàng.
  • Kiểm soát hàng tồn kho.
  • Xử lý doanh thu.
  • Quản lý khách hàng.
  • Theo dõi công nợ.
  • Xử lý trả hàng và hoàn trả.

1.3 Các loại nghiệp vụ kế toán công cụ, nguyên vật liệu, thành phẩm.

  • Mua hàng: Nghiệp vụ này liên quan đến quá trình mua công cụ, nguyên vật liệu và thành phẩm từ nhà cung cấp. Ghi nhận các hóa đơn mua hàng, xử lý chi phí mua hàng và lập bảng kê các khoản phải trả cho nhà cung cấp.
  • Kiểm soát và theo dõi hàng tồn kho: Kế toán công cụ, nguyên vật liệu và thành phẩm bao gồm việc theo dõi và kiểm soát hàng tồn kho. Bao gồm việc ghi nhận và cập nhật dữ liệu về số lượng và giá trị của các mặt hàng trong kho, tính giá trị tồn kho và xác định sự hao hụt hoặc lỗ hỏng.
  • Xử lý chi phí sản xuất: Ghi nhận và xử lý chi phí liên quan đến sản xuất công cụ, nguyên vật liệu và thành phẩm. Bao gồm việc ghi nhận chi phí nguyên vật liệu, chi phí lao động, chi phí máy móc và thiết bị, cũng như các chi phí quản lý khác liên quan đến quá trình sản xuất.
  • Định giá thành phẩm: Xác định giá trị của các thành phẩm hoàn thành bao gồm việc tính toán chi phí sản xuất, chi phí trực tiếp và gián tiếp, để xác định giá thành của sản phẩm hoặc dịch vụ.
  • Xử lý bán hàng: Kế toán công cụ, nguyên vật liệu và thành phẩm cũng liên quan đến việc ghi nhận và xử lý các giao dịch bán hàng. Ghi nhận doanh thu từ bán hàng, xử lý các khoản thu và lập báo cáo bán hàng.
  • Xử lý hao mòn và khấu hao: Áp dụng phương pháp khấu hao phù hợp, đảm bảo tính chính xác của giá trị tài sản. Theo dõi và cập nhật giá trị tài sản cố định, đảm bảo tính minh bạch trong quản lý tài sản.

1.4 Kế toán về tài sản cố định. 

Kế toán tài sản cố định là những nghiệp vụ của kế toán liên quan đến tài sản cố định.

Theo quy định hiện hành về quản lý Tài sản cố định (TSCĐ), mỗi TSCĐ trong doanh nghiệp đều phải có một bộ hồ sơ riêng, bao gồm các văn bản như biên bản giao nhận, hợp đồng, hoá đơn mua TSCĐ và các chứng từ, giấy tờ liên quan. TSCĐ cần được phân loại, đánh số và được theo dõi chi tiết thông qua việc ghi nhận trong sổ theo dõi TSCĐ. Mỗi TSCĐ được quản lý theo nguyên giá, số hao mòn luỹ kế và giá trị còn lại được ghi nhận đầy đủ trên sổ sách kế toán.

Ngoài ra, đối với những TSCĐ không cần dùng và đang chờ thanh lý nhưng chưa hết khấu hao, doanh nghiệp cần thực hiện quản lý, theo dõi và bảo quản theo quy định hiện hành, đồng thời trích khấu hao theo quy định để đảm bảo tính minh bạch và tuân thủ đúng quy trình kế toán.

1.5 Kế toán tiêu thụ sản phẩm. 

  • Nghiệp vụ chiết khấu thanh toán.
  • Chiết khấu thương mại giảm giá hàng bán.
  • Nghiệp vụ hạch toán hàng bán trả lại.
  • Kế toán hoa hồng đại lý.

1.6 Nghiệp vụ cơ bản của kế toán tiền lương

  • Lương phải trả cho các bộ phận nhân viên
  • Chi phí của doanh nghiệp.
  • Lương của người lao động.
  • Lương cho công nhân viên.
  • Các khoản bảo hiểm.

1.7 Các nghiệp vụ cơ bản của kế toán cuối kỳ

  • Khấu trừ thuế giá trị gia tăng.
  • Giảm trừ doanh thu.
  • Bút toán kết chuyển cuối kỳ.

2.  Một công ty dịch vụ kế toán tại Đà Nẵng tốt cần đạt những tiêu chí nào? 

Tiêu chí cần đạt của một công ty dịch vụ kế toán tại Đà Nẵng.
Tiêu chí cần đạt của một công ty dịch vụ kế toán tại Đà Nẵng.

2.1. Chất lượng vượt trội.

Công ty dịch vụ kế toán tại Đà Nẵng chú trọng đến chất lượng như một tiêu chí hàng đầu. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và am hiểu sâu sắc về lĩnh vực này, công ty cam kết mang lại hiệu quả tối đa cho hoạt động kinh doanh của bạn. Bằng cách cung cấp một loạt các dịch vụ kế toán và thuế đa dạng, họ tối ưu hóa quy trình làm việc, giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và chi phí. Đặc biệt, với đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm, hồ sơ của bạn sẽ được xử lý nhanh chóng và chính xác.

2.2. Cam kết bảo mật thông tin.

Công ty dịch vụ kế toán tại Đà Nẵng cam kết bảo mật thông tin của khách hàng một cách nghiêm túc. Bằng cách sử dụng các biện pháp bảo mật hiện đại cùng với quy trình nghiêm ngặt, họ đảm bảo rằng thông tin của bạn luôn được bảo vệ an toàn.

>>>Xem thêm: Dịch vụ kiểm tra dữ liệu kế toán tại đà nẵng: 9 nguyên nhân gây ra lỗi sai và cách khắc phục

3. Công ty dịch vụ kế toán tại Đà Nẵng có gì thu hút.

3.1 Chi phí hợp lý.

  • Mức giá dịch vụ sẽ là yếu tố gây cạnh tranh so với đối thủ thuộc khu vực khác, giá dịch vụ phù hợp với mọi quy mô doanh nghiệp.
  • Nhiều gói dịch vụ đa dạng, linh hoạt, đáp ứng nhu cầu và ngân sách của từng doanh nghiệp.
  • Minh bạch trong báo giá, cam kết không phát sinh thêm bất kỳ chi phí ngoài hợp đồng.

3.2 Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp.

Công ty dịch vụ kế toán tại Đà Nẵng có đội ngũ chuyên gia kế toán có nhiều kinh nghiệm, có kiến thức chuyên sâu về luật pháp và những quy định kế toán hiện hành, điều đó đảm bảo rằng công việc kế toán của doanh nghiệp luôn được thực hiện một cách chính xác và đạt hiệu quả.

3.3 Uy tín và trách nhiệm.

Uy tín và trách nhiệm của người làm dịch vụ kế toán là yếu tố cực kỳ quan trọng đối với sự thành công và sự phát triển của doanh nghiệp, công ty cam kết các nguyên tắc sau để tạo dựng lòng tin khách hàng:

  • Đạo đức kinh doanh: tuân thủ các nguyên tắc và quy định đạo đức nghề nghiệp, không chấp nhận bất kỳ hành vi không đạo đức nào trong quá trình làm việc và cung cấp dịch vụ.
  • Trách nhiệm xã hội doanh nghiệp: cam kết của doanh nghiệp trong việc đóng góp cho sự phát triển bền vững của cộng đồng và xã hội.
  • Tôn trọng và hỗ trợ: tôn trọng mỗi khách hàng và luôn lắng nghe và hỗ trợ họ trong mọi tình huống. Sẵn sàng đáp ứng nhanh chóng và giải quyết mọi vấn đề mà khách hàng đang hoặc có thể gặp phải. 

3.4 Vị trí địa lý.

Đà Nẵng, với biển xanh, cát trắng và bầu không khí trong lành, là một trong những điểm đến du lịch hàng đầu tại Việt Nam. Tuy nhiên, không chỉ là một điểm đến du lịch nổi tiếng, Đà Nẵng còn là một trung tâm kinh tế, thương mại và công nghiệp phát triển mạnh mẽ.

Với vị trí địa lý đắc địa, nằm ở trung tâm của miền Trung, Đà Nẵng là cầu nối quan trọng giữa các khu vực kinh tế lớn như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh thành khác trong khu vực. Sự phát triển nhanh chóng của Đà Nẵng cũng đồng nghĩa với sự tăng trưởng về doanh nghiệp và nhu cầu về dịch vụ kế toán. Các doanh nghiệp ở Đà Nẵng ngày càng nhận ra tầm quan trọng của việc sử dụng dịch vụ kế toán chuyên nghiệp để quản lý tài chính hiệu quả và tuân thủ đúng quy định của pháp luật.

Nhu cầu về dịch vụ kế toán tại Đà Nẵng rất đa dạng, từ các doanh nghiệp nhỏ và vừa đến các tập đoàn lớn, từ các lĩnh vực kinh doanh truyền thống như bất động sản, sản xuất đến các ngành công nghệ thông tin, dịch vụ và du lịch.

Đối với các doanh nghiệp mới thành lập, dịch vụ kế toán còn đóng vai trò quan trọng trong việc giúp họ hiểu rõ về các quy định và nghĩa vụ thuế, cũng như tạo ra một hệ thống quản lý tài chính cơ bản, giúp họ khởi đầu kinh doanh một cách bền vững.

4. Kết luận.

Bên trên là chia sẻ về chủ đề: “Dịch vụ kế toán tại Đà Nẵng: Hỗ trợ doanh nghiệp phát triển”. Tóm lại, dịch vụ kế toán tại Đà Nẵng ngoài việc nó là loại dịch vụ thông thường thì nó còn là yếu tố quan trọng đóng vai trò then chốt trong sự phát triển của doanh nghiệp. Hãy để dịch vụ kế toán tại Đà Nẵng là đối tác tin cậy của bạn, giúp bạn đạt được mục tiêu kinh doanh và thành công bền vững trên con đường phát triển.

Bên cạnh đó nếu như bạn vẫn còn phân vân không biết ngoài công ty trên thì còn có công ty nào có dịch vụ kế toán chất lượng thì bạn có thể tìm kiếm Smarttax. Smarttax có hơn 13 năm kinh nghiệm trong ngành kế toán, hơn 2.300 khách hàng đã tin tưởng sử dụng dịch vụ.

dich-vu-ke-toan-tai-da-nang
Dịch vụ kế toán tại Đà Nẵng: Hỗ trợ doanh nghiệp phát triển.

SMARTTAX – SỰ LỰA CHỌN THÔNG MINH CHO DOANH NGHIỆP CỦA BẠN

Smarttax tự hào là một trong số những công ty chất lượng hàng đầu tại khu vực TP.HCM cung cấp dịch vụ hỗ trợ toàn diện cho doanh nghiệp. Với hơn 13 năm kinh nghiệm trong ngành kế toán, chúng tôi hiểu được việc kế toán thuế cần có sự hỗ trợ của các kế toán am hiểu chuyên môn và nhiều kinh nghiệm kỹ năng. 

Cùng đội ngũ Kế toán và Luật sư có chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm được đào tạo chuyên nghiệp, cống hiến hết mình với sứ mệnh hỗ trợ, đồng hành cùng doanh nghiệp trên quãng đường phát triển, Smarttax sẽ là người bạn đồng hành đáng tin cậy cho Doanh nghiệp của bạn.

Lựa chọn cho mình một dịch vụ kế toán thuế trọn gói uy tín chất lượng chính là tiền đề giúp doanh nghiệp tập trung vào công việc kinh doanh. Smarttax – Đại lý Thuế cung cấp dịch vụ kế toán – Thuế cam kết mang đến cho doanh nghiệp sự an tâm bền vững, sẽ trở thành hậu phương vững chắc góp phần công sức vào sự thành công của doanh nghiệp trong tương lai gần nhất. 

Bên cạnh các dịch vụ kế toán Thuế, dịch vụ đăng ký kinh doanh… hỗ trợ doanh nghiệp tại Smarttax. Hãy tham gia hệ sinh thái khởi nghiệp trong hệ thống Smarttax bao gồm:

 • eSmart: là đơn vị hàng đầu trong việc cung cấp các dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp tại Việt Nam. eSmart luôn đồng hành và hỗ trợ Doanh nghiệp trên con đường kinh doanh thông qua các giải pháp thiết thực từ những dịch vụ cung cấp: Cho thuê văn phòng chia sẻ, chỗ ngồi làm việc cố định, co-working space, phòng làm việc riêng…..
 • Smartband: dịch vụ thiết kế bộ nhận diện thương hiệu (Brand Identity) cho doanh nghiệp bao gồm: bộ nhận diện thương hiệu cốt lõi, bộ nhận diện thương hiệu văn phòng, bộ nhận diện thương hiệu marketing cho doanh nghiệp….
 • eConnect: eConnect là tổ chức kết nối kinh doanh do eSmart thành lập dành cho các thành viên là doanh nghiệp cùng chia sẻ kiến thức, cùng phát triển và cùng thành công trên chặng đường lập nghiệp.

Với kinh nghiệm hơn 13 năm cung cấp các dịch vụ kế toán thuế trọn gói, đăng ký kinh doanh, bảo hiểm xã hội,… Smarttax luôn sẵn lòng tư vấn tận tâm, đáp ứng kịp thời mọi nhu cầu của khách hàng. Quý khách cần giải đáp bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất tại:


SMARTTAX – HẬU PHƯƠNG VỮNG CHẮC CHO SỰ THÀNH CÔNG CỦA DOANH NGHIỆP
Hotline: 1900 1578
Email: info@smattax.vn
Trụ sở: Tầng 7, Tòa nhà Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 08, Quận Phú Nhuận, Tp Hồ Chí Minh.
Chi nhánh: Tầng 8, Hilton Đà Nẵng, 50 Bạch Đằng, Phường Hải Châu 1, Quận Hải Châu, Tp Đà Nẵng.
Website: www.Smarttax.vn