Smarttax ra đời vào Tháng 3/2010, đến nay Smarttax đã có hơn 14 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp Kế toán – Thuế cho các doanh nghiệp tại Tp.HCM, với đầy đủ chứng chỉ hành nghề được Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế công nhận.

Liên Hệ

091 333 5151

Trụ sở: Toà nhà Central Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P8, Q.Phú Nhuận, TPHCM

Chi nhánh: Hilton Đà Nẵng, 50 Bạch Đằng, phường Hải Châu 1, Quận Hải Châu, Tp. Đà Nẵng

info@smattax.vietsunco.com

nop-bao-cao-thue-huong-dan

Dịch Vụ Kế Toán Thuế Là Gì: “Người Hùng Thầm Lặng” Giúp Doanh Nghiệp Chinh Phục Thành Công

Khi tìm hiểu về Dịch vụ kế toán thuế là gì? không chỉ là quy trình đơn giản về số liệu và báo cáo thuế. Chúng là những “người hùng thầm lặng” đứng sau sự thành công của doanh nghiệp, hỗ trợ với sự kiên nhẫn và chuyên môn. Từ việc xử lý các yêu cầu phức tạp đến đảm bảo tuân thủ pháp luật thuế, họ đóng vai trò không thể phủ nhận trong việc giúp doanh nghiệp vượt qua mọi thách thức và đạt được thành công bền vững. Hãy cùng khám phá bài viết để hiểu rõ hơn về dịch vụ thuế kế toán là gì nhé!

dich-vu-ke-toan-thue-la-gi
Dịch Vụ Kế Toán Thuế Là Gì: “Người Hùng Thầm Lặng” Giúp Doanh Nghiệp Chinh Phục Thành Công

>>> Xem thêm: Công Ty Dịch Vụ Kế Toán Phía Nam: Đối Tác Chiến Lược Cho Doanh Nghiệp

1. Dịch vụ kế toán thuế là gì? 

Thường thì, doanh nghiệp sẽ có bộ phận kế toán để thực hiện các công việc như thực hiện thủ tục thuế, hoàn thiện sổ sách kế toán và hỗ trợ trong quá trình thanh tra, quyết toán thuế. Tuy nhiên, có những trường hợp người làm kế toán thuế thiếu kinh nghiệm và kiến thức pháp luật thuế, dẫn đến rủi ro. Do đó, nhiều doanh nghiệp quyết định tìm hiểu Dịch vụ kế toán thuế là gì và lựa chọn dịch vụ kế toán thuế phù hợp.

Kế toán là quá trình thu thập, xử lý, kiểm tra, phân tích và cung cấp thông tin kinh tế, tài chính dưới dạng giá trị, hiện vật và thời gian lao động.

Dịch vụ kế toán thuế là gì? – Kế toán thuế, một khía cạnh quan trọng của kế toán, là việc thực hiện các công việc phục vụ cho việc khai báo và nộp thuế cho doanh nghiệp, giúp cho hoạt động kinh doanh trở nên minh bạch và rõ ràng hơn, đồng thời giảm thiểu rủi ro về thuế trong quá trình sản xuất kinh doanh.

Theo Luật Kế toán, kinh doanh dịch vụ kế toán là việc cung cấp dịch vụ làm kế toán, lập báo cáo tài chính, tư vấn kế toán và các công việc khác liên quan theo quy định của pháp luật cho các tổ chức và cá nhân có nhu cầu.

2. Dịch vụ kế toán thuế là gì: Các công việc dịch vụ kế toán thuế giúp doanh nghiệp

  • Một trong những công việc của dịch vụ kế toán thuế khi tìm hiểu dịch vụ kế toán thuế là gì đó là tư vấn về cách thức xuất hóa đơn cho doanh nghiệp, đồng thời hướng dẫn sử dụng hóa đơn đầu vào và đầu ra một cách hợp lý.
  • Thu thập và xử lý hóa đơn, chứng từ kế toán của doanh nghiệp để kê khai, báo cáo thuế và lập báo cáo tài chính là công việc khi nhắc đến dịch vụ kế toán thuế là gì.
  • Phân loại và kiểm tra tính hợp lệ của hóa đơn và chứng từ kế toán.
  • Tư vấn về cân đối thuế GTGT đầu vào và đầu ra cho doanh nghiệp.
  • Khi tìm hiểu dịch vụ kế toán thuế là gì, thì công việc lập tờ khai và nộp báo cáo thuế đúng thời hạn, bao gồm tờ khai và báo thuế thu nhập cá nhân (TNCN) và thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) được biết là một trong những công việc quan trọng của kế toán thuế.
  • Hoàn thiện và tổ chức chứng từ kế toán theo quy định để lưu trữ cho doanh nghiệp cũng nằm trong những công việc khi tìm hiểu các bài viết về dịch vụ kế toán thuế là gì.
  • Xây dựng và hoàn thiện hệ thống sổ sách kế toán, tài khoản, khấu hao tài sản, thu chi, quản lý kho, chứng từ ngân hàng, bảo hiểm, và lao động để đảm bảo quá trình quyết toán thuế hiệu quả cho doanh nghiệp.
  • Hoàn thiện tờ khai và nộp quyết toán thuế TNCN, TNDN, cùng việc lập và nộp báo cáo tài chính cuối năm cho công ty và thực hiện các công việc khác liên quan đến kế toán thuế.

3. Dịch vụ kế toán thuế là gì: Lợi ích của việc sử dụng dịch vụ kế toán thuế 

dich-vu-ke-toan-thue-la-gi
Dịch vụ kế toán thuế là gì: Lợi ích của việc sử dụng dịch vụ kế toán thuế

3.1. Tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp 

Trong thế giới kinh doanh, việc tiết kiệm chi phí luôn là một ưu tiên hàng đầu. Đặc biệt đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, cũng như những doanh nghiệp mới thành lập, việc tìm hiểu dịch vụ kế toán là gì và đầu tư một khoản kinh phí lớn để tuyển dụng và đào tạo kế toán có trình độ chuyên môn cần phải được cân nhắc kỹ lưỡng. Thay vào đó, việc sử dụng dịch vụ kế toán không chỉ giúp tiết kiệm chi phí mà còn đảm bảo tiến độ công việc được duy trì ổn định.

Bằng việc tìm hiểu kỹ lưỡng dịch vụ kế toán là gì và sử dụng dịch vụ kế toán, doanh nghiệp có thể tiết kiệm được:

  • Chi phí tuyển dụng và đào tạo kế toán.
  • Chi phí lương, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, khen thưởng và trợ cấp cho nhân viên kế toán, cũng như các chi phí liên quan đến việc quản lý bộ phận kế toán.
  • Chi phí cơ sở vật chất như máy tính, bàn ghế cho nhân viên, máy in, máy hủy tài liệu, tiền điện, nước và phần mềm kế toán.

Thay vì phải chi trả hàng chục triệu đồng mỗi tháng cho việc thuê nhân viên kế toán, mỗi tháng, doanh nghiệp chỉ cần bỏ ra từ 500.000 đồng đến 1.500.000 đồng cho việc tìm hiểu dịch vụ kế toán thuế là gì và thuê dịch vụ kế toán thuế.

>>> Xem thêm: Review Công Ty Dịch Vụ Kế Toán Tại Tphcm – Giải Pháp Tối Ưu Cho Doanh Nghiệp

3.2. Tiết kiệm thời gian cho doanh nghiệp 

  • Đội ngũ nhân viên của dịch vụ kế toán thường có nhiều kinh nghiệm hơn và thành thạo trong các công việc, từ đó giúp tiết kiệm thời gian mà doanh nghiệp cần phải dành để tìm hiểu dịch vụ kế toán thuế là gì và xử lý các vấn đề khi xảy ra lỗi.
  • Bằng việc sử dụng dịch vụ kế toán, doanh nghiệp cũng giảm được thời gian đào tạo nhân viên mới về công việc kế toán.
  • Không cần mất thời gian đôn đốc nhân viên, và không cần lo lắng về việc tìm kiếm người thay thế khi nhân viên hiện tại nghỉ việc, gây gián đoạn cho công việc.
  • Nhân viên từ dịch vụ sẽ tiếp nhận công việc ngay lập tức khi doanh nghiệp cần, và cung cấp kết quả nhanh chóng nhất có thể.
  • Doanh nghiệp cũng tiết kiệm được thời gian tìm hiểu dịch vụ kế toán thuế là gì, cập nhật các thông tin mới và quy định pháp luật, vì nhân viên dịch vụ sẽ làm điều này thay vì doanh nghiệp phải tự mình thực hiện.

3.3. Đảm bảo sổ sách đúng thời hạn, đúng luật, đúng quy trình

  • Bất kể kích thước của doanh nghiệp, công việc kế toán đều yêu cầu sự tỉ mỉ và chính xác cao, đồng thời có khối lượng công việc tương đối lớn. Mặc dù bộ phận kế toán trong doanh nghiệp có thể cập nhật sổ sách và báo cáo thường xuyên, việc này vẫn không tránh khỏi sai sót. Vì trong các công ty, một kế toán thường phải đảm nhận nhiều vị trí công việc khác nhau, dễ dẫn đến tình trạng chồng chéo công việc và không đảm bảo chất lượng công việc.
  • Do đó, việc tìm hiểu dịch vụ kế toán thuế là gì và lựa chọn dịch vụ kế toán thuế là một lựa chọn mà các doanh nghiệp và công ty nên xem xét.
  • Các đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ cam kết cập nhật kịp thời, nhanh chóng và chính xác các thông tư, nghị định, và luật thuế mới nhất.
  • Họ sẽ cam kết xử lý số liệu kế toán một cách chính xác và nhanh chóng, đảm bảo tiến độ công việc và mang lại lợi ích tốt nhất cho doanh nghiệp.
  • Ngoài ra, họ cũng sẽ thường xuyên theo dõi và cập nhật sổ sách kế toán, xử lý sổ sách một cách gọn gàng và hiệu quả, đồng thời có kinh nghiệm xử lý khi gặp phải các trục trặc trong công việc.

4. Dịch vụ kế toán thuế là gì: Quy trình thực hiện dịch vụ kế toán thuế 

Về bản chất, quy trình kế toán thuế bao gồm 7 bước cụ thể được đề cập trong bài viết “Dịch Vụ Kế Toán Thuế Là Gì: “Người Hùng Thầm Lặng” Giúp Doanh Nghiệp Chinh Phục Thành Công” sau đây:

  • Xử lý các giao dịch kinh tế phát sinh: Theo quy định của Khoản 15 Điều 3 của Luật Kế toán 2015, các giao dịch kinh tế và tài chính được xem xét là những hoạt động cụ thể làm tăng hoặc giảm tài sản và nguồn hình thành tài sản của đơn vị kế toán. Bộ phận kế toán thuế có trách nhiệm tiếp nhận và xử lý các giao dịch này một cách linh hoạt.
  • Lập chứng từ kế toán: Sau khi giải quyết các giao dịch phát sinh, nhân viên kế toán thuế phải lập chứng từ kế toán để làm căn cứ pháp lý chứng minh cho các giao dịch đã hoàn tất.
  • Ghi chép chi tiết vào sổ kế toán: Dựa trên thông tin từ chứng từ kế toán, kế toán viên phải ghi chép vào sổ kế toán một cách đầy đủ, chi tiết và minh bạch.
  • Thực hiện bút toán: Bộ phận kế toán thuế thực hiện các bút toán cuối kỳ, bút toán kết chuyển và chốt sổ kế toán.
  • Lập bảng cân đối số phát sinh: Mục đích của việc này là tổng hợp và thống kê số liệu một cách cụ thể để đối chiếu và so sánh khi cần.
  • Lập báo cáo tài chính: Kế toán viên lập báo cáo tài chính đáp ứng đầy đủ các quy định pháp luật và thực hiện quyết toán thuế cho cả thuế thu nhập doanh nghiệp và thuế thu nhập cá nhân.
  • Hoàn tất sổ sách, in ấn và lưu trữ: Cuối cùng, bộ phận kế toán thuế hoàn tất sổ sách, in ấn và lưu trữ thông tin, có thể lựa chọn giữa sử dụng giấy tờ truyền thống hoặc phần mềm kế toán.

5. Kết luận 

Bài viết trên đề cập đến nội dung Dịch Vụ Kế Toán Thuế Là Gì: “Người Hùng Thầm Lặng” Giúp Doanh Nghiệp Chinh Phục Thành Công”. Dịch vụ kế toán thuế là gì không chỉ là một phần không thể thiếu trong hệ thống quản lý của doanh nghiệp mà còn là nguồn lực quý báu giúp họ vượt qua những thách thức trong môi trường kinh doanh ngày càng phức tạp.

Như một “người hùng thầm lặng”, dịch vụ này không chỉ đảm bảo sự tuân thủ pháp luật thuế một cách chính xác và đầy đủ mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc tối ưu hóa các quy trình kế toán, giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và chi phí. Với sự hỗ trợ mạnh mẽ từ dịch vụ kế toán thuế là gì, doanh nghiệp có thể tập trung vào việc phát triển kinh doanh và chinh phục thành công một cách hiệu quả.

Ngoài ra, Nếu bạn đang tìm kiếm một đối tác tin cậy để hỗ trợ vấn đề kế toán cơ bản đến nâng cao cho doanh nghiệp của bạn, hãy xem xét Smarttax – đối tác tin cậy với dịch vụ kế toán chất lượng cao và giải pháp toàn diện để giúp doanh nghiệp của bạn phát triển mạnh mẽ.

dich-vu-ke-toan-thue-la-gi
Dịch Vụ Kế Toán Thuế Là Gì: “Người Hùng Thầm Lặng” Giúp Doanh Nghiệp Chinh Phục Thành Công

SMARTTAX – SỰ LỰA CHỌN THÔNG MINH CHO DOANH NGHIỆP CỦA BẠN

Smarttax tự hào là một trong số những công ty chất lượng hàng đầu tại khu vực TP.HCM và Đà Nẵng cung cấp dịch vụ hỗ trợ toàn diện cho doanh nghiệp. Với hơn 13 năm kinh nghiệm trong ngành kế toán, chúng tôi hiểu được việc kế toán thuế cần có sự hỗ trợ của các kế toán am hiểu chuyên môn và nhiều kinh nghiệm kỹ năng. 

Cùng đội ngũ Kế toán và Luật sư có chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm được đào tạo chuyên nghiệp, cống hiến hết mình với sứ mệnh hỗ trợ, đồng hành cùng doanh nghiệp trên quãng đường phát triển, Smarttax sẽ là người bạn đồng hành đáng tin cậy cho Doanh nghiệp của bạn.

Lựa chọn cho mình một dịch vụ kế toán thuế trọn gói uy tín chất lượng chính là tiền đề giúp doanh nghiệp tập trung vào công việc kinh doanh. Smarttax Đà Nẵng – Đại lý Thuế cung cấp dịch vụ kế toán – Thuế cam kết mang đến cho doanh nghiệp sự an tâm bền vững, sẽ trở thành hậu phương vững chắc góp phần công sức vào sự thành công của doanh nghiệp trong tương lai gần nhất. Bên cạnh các dịch vụ kế toán Thuế, dịch vụ đăng ký kinh doanh… hỗ trợ doanh nghiệp tại Smarttax. Hãy tham gia hệ sinh thái khởi nghiệp trong hệ thống Smarttax bao gồm:

 • eSmart: là đơn vị hàng đầu trong việc cung cấp các dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp tại Việt Nam. eSmart luôn đồng hành và hỗ trợ Doanh nghiệp trên con đường kinh doanh thông qua các giải pháp thiết thực từ những dịch vụ cung cấp: Cho thuê văn phòng chia sẻ, chỗ ngồi làm việc cố định, co-working space, phòng làm việc riêng…..
 • Smartband: dịch vụ thiết kế bộ nhận diện thương hiệu (Brand Identity) cho doanh nghiệp bao gồm: bộ nhận diện thương hiệu cốt lõi, bộ nhận diện thương hiệu văn phòng, bộ nhận diện thương hiệu marketing cho doanh nghiệp….
 • eConnect: eConnect là tổ chức kết nối kinh doanh do eSmart thành lập dành cho các thành viên là doanh nghiệp cùng chia sẻ kiến thức, cùng phát triển và cùng thành công trên chặng đường lập nghiệp.

Với kinh nghiệm hơn 13 năm cung cấp các dịch vụ kế toán thuế trọn gói, đăng ký kinh doanh, bảo hiểm xã hội,… Smarttax luôn sẵn lòng tư vấn tận tâm, đáp ứng kịp thời mọi nhu cầu của khách hàng. Quý khách cần giải đáp bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất tại:


SMARTTAX – HẬU PHƯƠNG VỮNG CHẮC CHO SỰ THÀNH CÔNG CỦA DOANH NGHIỆP
Hotline: 1900 1578
Email: info@smattax.vn
Trụ sở: Tầng 7, Tòa nhà Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 08, Quận Phú Nhuận, Tp Hồ Chí Minh.
Chi nhánh: Tầng 8, Hilton Đà Nẵng, 50 Bạch Đằng, Phường Hải Châu 1, Quận Hải Châu, Tp Đà Nẵng.
Website: www.Smarttax.vn