Smarttax ra đời vào Tháng 3/2010, đến nay Smarttax đã có hơn 14 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp Kế toán – Thuế cho các doanh nghiệp tại Tp.HCM, với đầy đủ chứng chỉ hành nghề được Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế công nhận.

Liên Hệ

091 333 5151

Trụ sở: Toà nhà Central Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P8, Q.Phú Nhuận, TPHCM

Chi nhánh: Hilton Đà Nẵng, 50 Bạch Đằng, phường Hải Châu 1, Quận Hải Châu, Tp. Đà Nẵng

info@smattax.vietsunco.com

Dịch Vụ Rà Soát Dữ Liệu Kế Toán Hải Châu – Bước Đệm Vững Vàng Quản Lý Tài Chính 2024

Kế toán là một bộ phận không thể thiếu của bất cứ doanh nghiệp nào. Và bước rà soát các dữ liệu trong công việc của kế toán nắm giữ vai trò quan trọng, tạo bước đệm vững vàng để việc quản lý tài chính được chuẩn xác. Tại trung tâm của Thành phố Đà Nẵng, cùng tìm hiểu về dịch vụ rà soát dữ liệu kế toán Hải Châu uy tín. 

>>> Xem thêm:Công Ty Dịch Vụ Kế Toán Tại Hải Châu: Đối Tác Đáng Tin Cậy.

dich-vu-ra-soat-du-lieu-ke-toan-hai-chau
Dịch Vụ Rà Soát Dữ Liệu Kế Toán Hải Châu – Bước Đệm Vững Vàng Quản Lý Tài Chính 2024

1. Nhu cầu về dịch vụ rà soát dữ liệu kế toán Hải Châu 

1.1. Dịch vụ rà soát dữ liệu kế toán là gì?

Dịch vụ rà soát dữ liệu kế toán cung cấp dịch vụ kiểm tra và tổng hợp toàn bộ các số liệu trong chứng từ, giấy tờ của bộ phận kế toán doanh nghiệp một cách có hệ thống. Việc này giúp giảm thiểu các sai sót trong việc ghi chép, sử dụng số liệu tài chính của doanh nghiệp. 

Đặc biệt, tại quận Hải Châu hiện là trung tâm đầu tư phát triển của Thành phố Đà Nẵng do đó các doanh nghiệp xuất hiện ngày một nhiều và hoạt động sôi nổi. Nhu cầu về thực hiện rà soát dữ liệu, báo cáo tài chính năm, quý cũng tăng cao trong giai đoạn gần đây. 

dich-vu-ra-soat-du-lieu-ke-toan-hai-chau
Dịch Vụ Rà Soát Dữ Liệu Giữ Vai Trò Quan Trọng Trong Quản Lý Tài Chính

1.2. Thời điểm áp dụng rà soát dữ liệu kế toán Hải Châu

Ba lý do, thời điểm vàng mà các doanh nghiệp cần tìm đến dịch vụ rà soát dữ liệu kế toán cao nhất: 

 • Chuẩn bị cho quá trình kiểm toán: Trước khi tổng kết báo cáo tài chính hoặc chuẩn bị cho quá trình kiểm toán, việc rà soát dữ liệu kế toán giúp bảo đảm cho mọi thông tin đã được chuẩn bị và được sắp xếp theo đúng thứ tự. Việc này sẽ giúp quá trình kiểm toán tiết kiệm thời gian và công sức.
 • Áp dụng với mục đích tăng cường kiểm soát nội bộ: Thực hiện rà soát dữ liệu kế toán định kỳ thường xuyên sẽ giúp người quản lý doanh nghiệp nắm bắt được số liệu chính xác, hạn chế hiện trạng biển thủ, gian lận trong sổ sách. 
 • Rà soát dữ liệu để hoạch định chiến lược: Trước khi đề xuất thực hiện chiến lược kinh doanh, chiến lược phát triển mới, doanh nghiệp cần phải kiểm tra về tình hình tài chính và tăng trưởng của mình giai đoạn đó. Do đó việc rà soát lại các giấy tờ, số liệu để có thể để ra được hướng phát triển phù hợp cũng là mục đích quan trọng của dịch vụ này.

2. 5 Lợi ích khi sử dụng dịch vụ rà soát dữ liệu

Dịch vụ rà soát dữ liệu kế toán được đa dạng loại hình doanh nghiệp lựa chọn, từ các doanh nghiệp lớn, doanh nghiệp vừa và nhỏ đến các doanh nghiệp vừa thành lập. Bởi vì 5 lợi ích không thể bỏ qua sau đây.

2.1. Xác thực độ chính xác của dữ liệu

Việc thực hiện rà soát dữ liệu kế toán do các công ty dịch vụ cung cấp sẽ được thực hiện bởi các chuyên viên có chuyên môn và kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực. Do đó, khách hàng sẽ không phải lo lắng về tính chính xác của dịch vụ. Các dữ liệu sẽ được đảm bảo kiểm kê kỹ lưỡng và trình bày rõ ràng, chuẩn xác. Sổ sách và giấy tờ minh bạch sẽ giúp doanh nghiệp của bạn xây dựng được độ tín nhiệm cao không chỉ đối với khách hàng mà đối với các ban ngành liên quan. 

2.2. Phát hiện và khắc phục các lỗi sai kịp thời

Sử dụng dịch vụ rà soát dữ liệu thường xuyên để phát hiện kịp thời các bất thường trong sổ sách, giấy tờ và đặc biệt là trong báo cáo tài chính. Sẽ có nhiều lỗi sai có thể xảy ra như: các số liệu phát sinh bất thường, các chi phí không hợp lệ được kê khai trong sổ sách, kê sai thông tin về các loại thuế, ghi thiếu số,….Có rất nhiều lỗi sai từ nhỏ đến lớn xuất hiện nếu không qua quy trình rà soát sẽ ảnh hưởng đến doanh nghiệp. 

Ngoài việc lập danh sách các lỗi sai và tư vấn cho doanh nghiệp nguyên nhân dẫn đến sai sót, dịch vụ rà soát dữ liệu còn đề xuất hướng giải quyết. Khi sử dụng dịch vụ, doanh nghiệp sẽ nhận được sự tư vấn tận tình và cặn kẽ. 

dich-vu-ra-soat-du-lieu-ke-toan-hai-chau
5 Lợi Ích Khi Sử Dụng Dịch Vụ Rà Soát Dữ Liệu Kế Toán

2.3. Dịch vụ rà soát dữ liệu kế toán Hải Châu giúp tối ưu hóa quy trình của kế toán

Dịch vụ này sẽ giúp doanh nghiệp tối ưu hóa về chi phí lẫn quy trình làm việc của kế toán. 

Thứ nhất, đối với doanh nghiệp nhỏ hoặc vừa thành lập có thể tiết kiệm chi phí thuê kế toán bằng cách sử dụng dịch vụ kế toán trọn gói. Dịch vụ này sẽ bao gồm quy trình rà soát dữ liệu, đồng thời khi giao trọn gói cho một công ty xử lý sẽ giúp quy trình kiểm kê càng thuận tiện và tiết kiệm hơn. 

Thứ hai, trong quá trình rà soát, các chuyên viên sẽ tư vấn cho doanh nghiệp về những điểm yếu điểm mạnh trong quy trình kế toán hiện tại của doanh nghiệp và dự đoán các rủi ro có thể xảy. Từ đó đề xuất những phương pháp tối ưu quy trình làm việc nhanh gọn nhưng vẫn đảm bảo độ chính xác trong tương lai.

2.4. Tiết kiệm chi phí và thời gian

Điểm mạnh của các công ty cung cấp dịch vụ kế toán, dịch vụ rà soát dữ liệu kế toán là đảm bảo tối ưu về thời gian. Bởi vì đây sẽ là những công ty chuyên về dịch vụ Kế toán-Thuế, có nhân sự đông, chuyên môn cao và những mối quan hệ được gây dựng lâu năm với các cơ quan liên quan nên quy trình làm việc rất nhanh chóng. Nhờ đó mà doanh nghiệp không phải tốn thời gian vào vấn đề này, điều phối nhân sự tập trung vào phát triển kinh doanh hoặc các công việc hành chính khác.

Bên cạnh đó, sử dụng dịch vụ kế toán bên ngoài sẽ giúp tiết kiệm chi phí đầu tư vào máy móc, phần mềm hay tiền lương cho nhân sự. Trong kinh doanh, việc tiết kiệm được từ bất cứ quy trình nào đều sẽ giúp đem lại nguồn lợi lớn về sau.

2.5. Tuân thủ pháp luật

Việc thực hiện rà soát dữ liệu kế toán được đảm bảo thực hiện theo quy trình bài bản và tuân thủ pháp luật. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp tránh các sai sót dẫn đến xử phạt trong kinh doanh về lĩnh vực Kế toán-Thuế.

Ngoài ra trong các gói dịch vụ còn hỗ trợ để đại diện doanh nghiệp giải trình về hồ sơ liên quan. 

>>> Xem thêm: Tại Sao Dịch Vụ Rà Soát Dữ Liệu Kế Toán Đà Nẵng Lại Quan Trọng Đối Với Doanh Nghiệp?

3. Quy trình rà soát dữ liệu kế toán của Smarttax

Hiện nay tại quận Hải Châu của Thành phố Đà Nẵng, Smarttax của Công ty eSmart được xem như chuyên gia trong lĩnh vực Kế toán – Thuế với hơn 13 năm kinh nghiệm, hỗ trợ cho hơn 700 doanh nghiệp. Smarttax cung cấp các dịch vụ liên quan đến Kế toán, quyết toán Thuế, đăng ký kinh doanh và cam kết đem lại những trải nghiệm hài lòng, uy tín cho khách hàng.

Bạn có thể tham khảo quy trình rà soát dữ liệu kế toán của Smarttax để đưa ra lựa chọn phù hợp cho doanh nghiệp của mình.

3.1. Tiếp nhận thông tin, liên hệ tư vấn về dịch vụ rà soát dữ liệu

Smarttax tiếp nhận thông tin của khách hàng tại website hoặc các phương tiện liên hệ khác. Tiến hành liên hệ để tư vấn chính xác về dịch vụ rà soát dữ liệu kế toán theo nhu cầu của doanh nghiệp. Các thông tin về vấn đề của doanh nghiệp sẽ được tổng hợp và gửi cho các chuyên viên về Kế toán. Sau cùng sẽ báo giá chính xác về gói dịch vụ cho khách hàng lựa chọn.

3.2. Xác nhận dịch vụ và thanh toán phí cho dịch vụ 

Khi khách hàng đã xác định được dịch vụ mong muốn được cung cấp, Smarttax sẽ xác nhận các thông tin cần thiết lại lần nữa để đảm bảo tính chính xác và đầy đủ. Bước tiếp theo khách hàng sẽ được hướng dẫn thanh toán cho phí dịch vụ. 

dich-vu-ra-soat-du-lieu-ke-toan-hai-chau
Quy Trình Rà Soát Dữ Liệu Kế Toán Của Smarttax

3.3. Yêu cầu cung cấp các dữ liệu kế toán cần thiết để tiến hành rà soát dữ liệu

Sau khi thanh toán, khách hàng sẽ được tư vấn về việc cung cấp hồ sơ và các bước liên quan đến quy trình làm việc. Hồ sơ đầy đủ bao gồm:

 • Hoá đơn thu chi của doanh nghiệp
 • Sao kê của ngân hàng
 • Bảng lương nhân viên
 • Định mức sản xuất (Công ty sản xuất)
 • Bảng quyết toán công trình ( Công ty xây dựng).
 • Tài khoản đăng nhập trang Thuế điện tử và trang dịch vụ công BHXH.

Việc cung cấp hồ sơ được tiến hành các nhanh chóng thì quá trình xử lý cũng sẽ nhanh hơn, trả kết quả sớm hơn. Do đó ở bước này, khách hàng phải đọc kỹ các yêu cầu, cung cấp đầy đủ và chính xác hồ sơ doanh nghiệp.

3.4. Thực hiện dịch vụ rà soát dữ liệu kế toán

Khi Smarttax đã nhận được các hồ sơ cần thiết sẽ chuyển giao cho các chuyên viên có chuyên môn bắt đầu rà soát. Quy trình rà soát sẽ thực hiện theo tiêu chuẩn của pháp luật, đảm bảo độ chính xác, bảo mật thông tin của khách hàng. Trong quá trình làm việc, các vấn đề, lỗi sai của giấy tờ, hồ sơ sẽ liên tục được cập nhật đến khách hàng để có phương án xử lý kịp thời.

Tất nhiên, Smarttax sẽ luôn đồng hành cùng bạn trong suốt quá trình từ rà soát- lên phương án xử lý lỗi sai-hoàn thiện hồ sơ. 

3.5. Bàn giao và xác nhận lại dữ liệu hoàn chỉnh

Khi cho ra được kết quả về dữ liệu hoàn chỉnh cuối cùng, đảm bảo không còn sai sót thì Smarttax sẽ bàn giao lại hồ sơ và sổ sách cho khách hàng. 

Khách hàng sẽ có quyền được kiểm tra trước khi kết thúc dịch vụ. Và sau khi kết thúc dịch vụ nhưng Smarttax vẫn luôn sẵn sàng tư vấn cho khách hàng khi cần.

Kết luận

Bài viết trên đã cung cấp các thông tin về chủ đề “Dịch Vụ Rà Soát Dữ Liệu Kế Toán Hải Châu”. Minh bạch và chính xác trong sổ sách, giấy tờ sẽ tạo bước đệm vững chắc cho doanh nghiệp trong việc quản lý tài chính. Trong xu hướng phát mới của 2024, sử dụng dịch vụ rà soát dữ liệu kế toán sẽ là phương pháp thông minh được nhiều doanh nghiệp “săn đón”.

Ngoài ra, Nếu bạn đang tìm kiếm một đối tác tin cậy để hỗ trợ vấn đề kế toán cơ bản đến nâng cao cho doanh nghiệp của bạn, hãy xem xét Smarttax – đối tác tin cậy với dịch vụ kế toán chất lượng cao và giải pháp toàn diện để giúp doanh nghiệp của bạn phát triển mạnh mẽ.

cong-ty-dich-vu-ke-toan-da-nang
Nên tìm đến công ty dịch vụ kế toán Đà Nẵng ở hoàn cảnh nào?

SMARTTAX – SỰ LỰA CHỌN THÔNG MINH CHO DOANH NGHIỆP CỦA BẠN

Smarttax tự hào là một trong số những công ty chất lượng hàng đầu tại khu vực TP.HCM cung cấp dịch vụ hỗ trợ toàn diện cho doanh nghiệp. Với hơn 13 năm kinh nghiệm trong ngành kế toán, chúng tôi hiểu được việc kế toán thuế cần có sự hỗ trợ của các kế toán am hiểu chuyên môn và nhiều kinh nghiệm kỹ năng. 

Cùng đội ngũ Kế toán và Luật sư có chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm được đào tạo chuyên nghiệp, cống hiến hết mình với sứ mệnh hỗ trợ, đồng hành cùng doanh nghiệp trên quãng đường phát triển, Smarttax sẽ là người bạn đồng hành đáng tin cậy cho Doanh nghiệp của bạn.

Lựa chọn cho mình một dịch vụ kế toán thuế trọn gói uy tín chất lượng chính là tiền đề giúp doanh nghiệp tập trung vào công việc kinh doanh. Smarttax – Đại lý Thuế cung cấp dịch vụ kế toán – Thuế cam kết mang đến cho doanh nghiệp sự an tâm bền vững, sẽ trở thành hậu phương vững chắc góp phần công sức vào sự thành công của doanh nghiệp trong tương lai gần nhất. 

Bên cạnh các dịch vụ kế toán Thuế, dịch vụ đăng ký kinh doanh… hỗ trợ doanh nghiệp tại Smarttax. Hãy tham gia hệ sinh thái khởi nghiệp trong hệ thống Smarttax bao gồm:

 • eSmart: là đơn vị hàng đầu trong việc cung cấp các dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp tại Việt Nam. eSmart luôn đồng hành và hỗ trợ Doanh nghiệp trên con đường kinh doanh thông qua các giải pháp thiết thực từ những dịch vụ cung cấp: Cho thuê văn phòng chia sẻ, chỗ ngồi làm việc cố định, co-working space, phòng làm việc riêng…..
 • Smartband: dịch vụ thiết kế bộ nhận diện thương hiệu (Brand Identity) cho doanh nghiệp bao gồm: bộ nhận diện thương hiệu cốt lõi, bộ nhận diện thương hiệu văn phòng, bộ nhận diện thương hiệu marketing cho doanh nghiệp….
 • eConnect: eConnect là tổ chức kết nối kinh doanh do eSmart thành lập dành cho các thành viên là doanh nghiệp cùng chia sẻ kiến thức, cùng phát triển và cùng thành công trên chặng đường lập nghiệp.

Với kinh nghiệm hơn 13 năm cung cấp các dịch vụ kế toán thuế trọn gói, đăng ký kinh doanh, bảo hiểm xã hội,… Smarttax luôn sẵn lòng tư vấn tận tâm, đáp ứng kịp thời mọi nhu cầu của khách hàng. Quý khách cần giải đáp bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất tại:


SMARTTAX – HẬU PHƯƠNG VỮNG CHẮC CHO SỰ THÀNH CÔNG CỦA DOANH NGHIỆP
Hotline: 1900 1578
Email: info@smattax.vn
Trụ sở: Tầng 7, Tòa nhà Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 08, Quận Phú Nhuận, Tp Hồ Chí Minh.
Chi nhánh: Tầng 8, Hilton Đà Nẵng, 50 Bạch Đằng, Phường Hải Châu 1, Quận Hải Châu, Tp Đà Nẵng.
Website: www.Smarttax.vn