Smarttax ra đời vào Tháng 3/2010, đến nay Smarttax đã có hơn 14 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp Kế toán – Thuế cho các doanh nghiệp tại Tp.HCM, với đầy đủ chứng chỉ hành nghề được Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế công nhận.

Liên Hệ

091 333 5151

Trụ sở: Toà nhà Central Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P8, Q.Phú Nhuận, TPHCM

Chi nhánh: Hilton Đà Nẵng, 50 Bạch Đằng, phường Hải Châu 1, Quận Hải Châu, Tp. Đà Nẵng

info@smattax.vietsunco.com

7 Quy Tắc Sử Dụng Hiệu Quả Dịch Vụ Xử Lý Dữ Liệu Kế Toán Tại Hải Châu

Dịch vụ xử lý dữ liệu kế toán tại Hải Châu được ra đời từ nhu cầu ngày càng tăng của các doanh nghiệp. Các công ty cung cấp dịch vụ luôn cập nhật những xu hướng mới trong lĩnh vực Kế toán-Thuế để đem lại hiệu quả tối ưu, chất lượng nhất cho khách hàng. 

>>> Xem thêm: Tối Ưu Hóa Quá Trình Đối Chiếu Sổ Sách Kế Toán Để Tăng Hiệu Suất Kinh Doanh

dich-vu-xu-ly-du-lieu-ke-toan-tai-hai-chau
7 Quy Tắc Sử Dụng Hiệu Quả Dịch Vụ Xử Lý Dữ Liệu Kế Toán Tại Hải Châu

1. Dịch vụ xử lý dữ liệu kế toán là gì?

Dịch vụ xử lý dữ liệu (Data Processing Services) thuộc về nghiệp vụ của lĩnh vực Kế toán. Đây là những dịch vụ được tạo ra để giúp doanh nghiệp xử lý dữ liệu lớn và quan trọng của doanh nghiệp từ nhiều các phòng ban, bộ phận sau khi đã tổng hợp. 

Vậy dữ liệu kế toán của doanh nghiệp là gì? Đó là những thông tin liên quan đến tài chính doanh nghiệp, số liệu từ sổ sách, báo cáo thu chi, tài sản và nợ doanh nghiệp nếu có. Như vậy, các dữ liệu này không chỉ giới hạn ở những con số mà còn là tất cả những giấy tờ giao dịch được ghi chính xác về các chi phí liên quan đến tài chính.

Để tổng hợp rà soát và xử lý được những số liệu này phải yêu cầu cao về chuyên môn của Kế toán và phần mềm hỗ trợ. Hiểu được những khó khăn và nỗi lo của doanh nghiệp, dịch vụ xử lý dữ liệu kế toán sẽ giúp giảm bớt gánh nặng cho bộ phận của các doanh nghiệp hoặc thậm chí không cần tốn chi phí để thuê kế toán riêng. 

dich-vu-xu-ly-du-lieu-ke-toan-tai-hai-chau
Xử Lý Dữ Liệu Kế Toán Là Gì?

2. Thời điểm cần sử dụng dịch vụ xử lý dữ liệu 

Thời gian gần đây, dịch vụ xử lý dữ liệu ngày càng có triển vọng và trở thành một xu hướng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn.

Smarttax gợi ý cho bạn một vài cột mốc vàng nên sử dụng dịch vụ xử lý dữ liệu kế toán cho doanh nghiệp của mình.

2.1. Thời điểm mới thành lập

Đây là giai đoạn sơ khai, chuyên môn của những nhân sự chưa vững và cần tiết kiệm chi phí. Hơn nữa, thời gian này doanh nghiệp chưa xây dựng được quy trình kiểm kê chuyên nghiệp. Do đó lựa chọn thuê dịch vụ kế toán ngoài là một quyết định sáng suốt. Bạn sẽ không phải tốn chi phí vào lương bổng, máy móc, phần mềm mà còn nhận được kết quả nhanh chóng và chính xác.

2.2. Doanh nghiệp đang phát triển và mở rộng

Doanh nghiệp càng phát triển đồng nghĩa với số lượng dữ liệu lưu trữ càng nhiều. Các số liệu thu thập từ nhiều bộ phận: Kinh doanh, Marketing, Kế hoạch và Đầu tư,….Và trong trường hợp các bộ phận này không thống nhất phương pháp lưu trữ thì việc xử lý dữ liệu sẽ gặp rất nhiều khó khăn. 

Ngoài ra, sau một thời gian dài thành lập, một số doanh nghiệp gặp phải tình trạng không cập nhật kịp thời các phương pháp lưu trữ mới hoặc các phần mềm lưu trữ đã cũ. Nếu tiếp tục áp dụng để xử lý các dữ liệu lớn sẽ tạo ra rủi ro trong việc phân tích và xử lý dữ liệu và còn mất nhiều thời gian hơn.

dich-vu-xu-ly-du-lieu-ke-toan-tai-hai-chau
Thời Điểm Vàng Sử Dụng Dịch Vụ Xử Lý Dữ Liệu Kế Toán

2.3. Xử lý dữ liệu kế toán cho dự án ngắn hạn

Một số doanh nghiệp sẽ có những chiến dịch ngắn hạn, thành lập một bộ phận riêng để chịu trách nhiệm cho dự án đó. Khi đó sẽ cần đến những dịch vụ xử lý dữ liệu kế toán tạm thời để đảm nhận công việc quản lý tài chính hoặc báo cáo cho dự án.

3. Quy trình làm việc của dịch vụ xử lý dữ liệu kế toán tại Hải Châu 

Hiện nay, tại Quận Hải Châu (Đà Nẵng), Smarttax tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ liên quan đến lĩnh vực Kế toán – Thuế đạt chất lượng cao và chuyên nghiệp. 

Bạn có thể tham khảo về quy trình làm việc của dịch vụ xử lý dữ liệu kế toán của Smarttax tại đây:

 • Bước 1: Smarttax tiếp nhận thông tin về nhu cầu của khách hàng được gửi qua biểu mẫu tại Website, Email hoặc các phương tiện mạng xã hội khác. 
 • Bước 2: Kiểm tra thông tin và tiến hành tư vấn sơ bộ cho khách hàng. Các thông tin về vấn đề của khách hàng sau khi được kiểm tra chính xác và hợp lệ sẽ được chuyển giao cho các chuyên viên xử lý. 
 • Bước 3: Sau quá trình tư vấn về dịch vụ, Smarttax sẽ gửi báo giá cho khách hàng và hướng dẫn thanh toán.
 • Bước 4: Tiến hành ký hợp đồng sử dụng dịch vụ. Khách hàng có quyền kiểm tra lại điều khoản hợp đồng và liên hệ giải đáp nếu còn thắc mắc. Sau đó sẽ ký kết hợp đồng.
 • Bước 5: Khách hàng cung cấp thông tin về dữ liệu kế toán để Smarttax tiến hành xử lý dữ liệu. Phải đảm bảo cung cấp đầy đủ và chính xác hồ sơ cần giải quyết. 
 • Bước 6: Bắt đầu quá trình xử lý dữ liệu kế toán. Trong suốt quá trình làm việc, khách hàng sẽ được cập nhật về tiến trình làm việc.
 • Bước 7: Thông báo kết quả về số liệu hoàn chỉnh sau xử lý cho khách hàng. Khi bàn giao, khách hàng được quyền kiểm tra và rà soát lại kết quả.

Smarttax luôn cam kết đem lại những dịch vụ chất lượng và kết quả hài lòng cho khách hàng. Sử dụng dịch vụ của Smarttax, bạn sẽ tiết kiệm được chi phí và thời gian, an tâm về độ chính xác và minh bạch, bảo mật thông tin khách hàng tuyệt đối với quy trình làm việc chuyên nghiệp.

dich-vu-xu-ly-du-lieu-ke-toan-tai-hai-chau
Quy Trình Làm Việc Chuyên Nghiệp Của Smarttax

4. 7 quy tắc sử dụng dịch vụ xử lý dữ liệu kế toán hiệu quả

Về phía doanh nghiệp khi lựa chọn các công ty cung cấp dịch vụ xử lý dữ liệu phải có quy tắc để đưa ra được lựa chọn đúng đắn nhất cho doanh nghiệp của mình. 

>>> Xem thêm: Công Ty Dịch Vụ Kế Toán Ở Đà Nẵng Chất Lượng: Tạo Dấu Ấn Sâu Đậm Trong Dịch Vụ Kế Toán

4.1. Xác định về nhu cầu của doanh nghiệp

Bước đầu tiên là tiền đề cho việc bạn tìm đúng đơn vị cung cấp dịch vụ, đó chính là xác định đúng nhu cầu hoặc vấn đề mà doanh nghiệp mình gặp phải. 

Bạn phải tìm hiểu và liệt kê về vấn đề cũng nhu cầu mà doanh nghiệp mình cần được hỗ trợ. Liệt kê nhu cầu càng cụ thể, bạn sẽ nhận được tư vấn càng chất lượng.

4.2. Tìm kiếm các công ty cung cấp dịch vụ xử lý dữ liệu kế toán tại Hải Châu

Sau khi xác định được dịch vụ mà mình mong muốn nhận được. Bạn sẽ lập danh sách về các công ty cung cấp dịch vụ phù hợp với tiêu chí của mình.

Một công ty cung cấp dịch vụ xử lý dữ liệu uy tín cần đạt những điều sau:

 • Cam kết về tính bảo mật: Dữ liệu kế toán liên rất quan trọng, quyết định cho tài chính của một doanh nghiệp. Do đó đây được xem như dữ liệu cần được bảo mật tuyệt đối. Các công ty uy tín sẽ phải đề cập đến các biện pháp bảo mật thông tin cho khách hàng như cách mã hóa, chứng nhận SSL. 
 • Tuân thủ pháp luật: Bạn có thể nghiên cứu về quy trình làm việc của các công ty để chắc chắn về việc dịch vụ được cung cấp sẽ tuân thủ đúng quy định của pháp luật. Bởi vì, doanh nghiệp sẽ gặp nhiều rắc rối nếu các báo cáo tài chính, báo cáo thuế làm sai so với quy định. 

4.3. So sánh giá cả giữa gói dịch vụ xử lý dữ liệu kế toán

Nếu bạn phân vân từ 2 lựa chọn trở lên. Bước tiếp cần làm là so sánh về chi phí dịch vụ giữa các công ty.

Bí quyết cho bạn là nên ưu tiên chọn các dịch vụ trọn gói để được nhận thêm nhiều ưu đãi hỗ trợ kèm theo. Đồng thời cũng đừng bỏ qua những chương trình khuyến mãi, giảm giá của các công ty trong thời điểm đó để tiết kiệm tối ưu chi phí.

Tuy nhiên chú ý giá cả vẫn phải quan tâm đến chất lượng dịch vụ của các công ty. 

dich-vu-xu-ly-du-lieu-ke-toan-tai-hai-chau
Bí Kíp Sử Dụng Hiệu Quả Dịch Vụ Xử Lý Dữ Liệu Kế Toán

4.4. Cung cấp dữ liệu chuẩn xác 

Để nhận được dịch vụ xử lý dữ liệu chính xác và nhanh chóng, doanh nghiệp cần tổng hợp và cung cấp dữ liệu chuẩn xác nhất trong một lần.

Quy trình làm việc diễn ra thuận lợi cần sự hợp tác từ cả hai bên: Cung cấp dịch vụ – Khách hàng.

4.5. Luôn theo sát quá trình xử lý dữ liệu 

Dù đã bàn giao dữ liệu cho bên thứ ba để xử lý thay, nhưng doanh nghiệp vẫn phải theo dõi quá trình xử lý dữ liệu của bên cung cấp dịch vụ.

Theo sát để có thể đưa ra những thắc mắc hoặc đề xuất kịp thời về quy trình nếu chưa thật sự phù hợp. Đồng thời, bạn cũng sẽ học thêm nhiều cách quản lý và xử lý dữ liệu trong quá trình đó để quản lý cho doanh nghiệp mình.

4.6 Kiểm tra sau khi nhận dữ liệu hoàn chỉnh 

Sau khi nhận lại được dữ liệu đã xử lý, doanh nghiệp cần phải kiểm tra lại thật kỹ để đảm bảo không còn sai sót gì.

Bên cạnh đó, bạn có thể hỏi về việc hỗ trợ sau khi hoàn tất dịch vụ. Điều này giúp ích rất nhiều trong quá trình làm việc và tạo cơ hội hợp tác về sau cho doanh nghiệp với bên cung cấp dịch vụ.

4.7. Lưu trữ dữ liệu đã được xử lý

Phải đảm bảo các dữ liệu đã được lưu trữ cẩn thận và an toàn tại các phần mềm lưu trữ hoặc bộ phận lưu trữ của doanh nghiệp. Nên tiến hành rà soát và lưu trữ lại định kỳ thường xuyên để bảo vệ dữ liệu.

Kết luận

Bài viết trên đã chia sẻ về chủ đề “7 Quy Tắc Sử Dụng Hiệu Quả Dịch Vụ Xử Lý Dữ Liệu Kế Toán Tại Hải Châu”. Hy vọng bài viết đã đem lại những thông tin bổ ích và cần thiết cho bạn. Hãy áp dụng 7 bí quyết trên khi sử dụng dịch vụ thuê Kế toán xử lý dữ liệu sẽ giúp doanh nghiệp bạn đạt được hiệu quả cao nhất. 

Ngoài ra, Nếu bạn đang tìm kiếm một đối tác tin cậy để hỗ trợ vấn đề kế toán cơ bản đến nâng cao cho doanh nghiệp của bạn, hãy xem xét Smarttax – đối tác tin cậy với dịch vụ kế toán chất lượng cao và giải pháp toàn diện để giúp doanh nghiệp của bạn phát triển mạnh mẽ.

dich-vu-xu-ly-du-lieu-ke-toan-tai-hai-chau
7 Quy Tắc Sử Dụng Hiệu Quả Dịch Vụ Xử Lý Dữ Liệu Kế Toán Tại Hải Châu

SMARTTAX – SỰ LỰA CHỌN THÔNG MINH CHO DOANH NGHIỆP CỦA BẠN

Smarttax tự hào là một trong số những công ty chất lượng hàng đầu tại khu vực TP.HCM cung cấp dịch vụ hỗ trợ toàn diện cho doanh nghiệp. Với hơn 13 năm kinh nghiệm trong ngành kế toán, chúng tôi hiểu được việc kế toán thuế cần có sự hỗ trợ của các kế toán am hiểu chuyên môn và nhiều kinh nghiệm kỹ năng. 

Cùng đội ngũ Kế toán và Luật sư có chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm được đào tạo chuyên nghiệp, cống hiến hết mình với sứ mệnh hỗ trợ, đồng hành cùng doanh nghiệp trên quãng đường phát triển, Smarttax sẽ là người bạn đồng hành đáng tin cậy cho Doanh nghiệp của bạn.

Lựa chọn cho mình một dịch vụ kế toán thuế trọn gói uy tín chất lượng chính là tiền đề giúp doanh nghiệp tập trung vào công việc kinh doanh. Smarttax – Đại lý Thuế cung cấp dịch vụ kế toán – Thuế cam kết mang đến cho doanh nghiệp sự an tâm bền vững, sẽ trở thành hậu phương vững chắc góp phần công sức vào sự thành công của doanh nghiệp trong tương lai gần nhất. 

Bên cạnh các dịch vụ kế toán Thuế, dịch vụ đăng ký kinh doanh… hỗ trợ doanh nghiệp tại Smarttax. Hãy tham gia hệ sinh thái khởi nghiệp trong hệ thống Smarttax bao gồm:

 • eSmart: là đơn vị hàng đầu trong việc cung cấp các dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp tại Việt Nam. eSmart luôn đồng hành và hỗ trợ Doanh nghiệp trên con đường kinh doanh thông qua các giải pháp thiết thực từ những dịch vụ cung cấp: Cho thuê văn phòng chia sẻ, chỗ ngồi làm việc cố định, co-working space, phòng làm việc riêng…..
 • Smartband: dịch vụ thiết kế bộ nhận diện thương hiệu (Brand Identity) cho doanh nghiệp bao gồm: bộ nhận diện thương hiệu cốt lõi, bộ nhận diện thương hiệu văn phòng, bộ nhận diện thương hiệu marketing cho doanh nghiệp….
 • eConnect: eConnect là tổ chức kết nối kinh doanh do eSmart thành lập dành cho các thành viên là doanh nghiệp cùng chia sẻ kiến thức, cùng phát triển và cùng thành công trên chặng đường lập nghiệp.

Với kinh nghiệm hơn 13 năm cung cấp các dịch vụ kế toán thuế trọn gói, đăng ký kinh doanh, bảo hiểm xã hội,… Smarttax luôn sẵn lòng tư vấn tận tâm, đáp ứng kịp thời mọi nhu cầu của khách hàng. Quý khách cần giải đáp bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất tại:


SMARTTAX – HẬU PHƯƠNG VỮNG CHẮC CHO SỰ THÀNH CÔNG CỦA DOANH NGHIỆP
Hotline: 1900 1578
Email: info@smattax.vn
Trụ sở: Tầng 7, Tòa nhà Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 08, Quận Phú Nhuận, Tp Hồ Chí Minh.
Chi nhánh: Tầng 8, Hilton Đà Nẵng, 50 Bạch Đằng, Phường Hải Châu 1, Quận Hải Châu, Tp Đà Nẵng.
Website: www.Smarttax.vn